Tin dự án

6 Lý do nên đầu từ vào đất nền

6 Lý do nên đầu từ vào đất nền

Thứ nhất

Việc mua đất nền còn gắn liền với tiềm năng phát triển tương lai trong bối cảnh các gia đình thường có nhiều thế hệ sống cùng nhau hoặc ở gần nhau. Các gia đình chuộng đất nền vì một khi kinh tế khá giả có thể xây ngôi nhà mới khang trang hơn ngay trên chính mảnh đất mà mình mua được sau một thời gian dài tích góp.

Thứ hai

Quan niệm đất đai là tài nguyên không sinh thêm trong khi dân cư càng ngày càng tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa nhanh. Đất nền trong đô thị được xem là dòng sản phẩm có thể coi là sản phẩm khan hiếm theo thời gian. 

Thứ ba

Người Việt quan niệm “tấc đất tấc vàng”, nhất là với một nước nông nghiệp như Việt Nam thì đất để ở, đất để phát triển kinh tế là vô giá trị, thậm chí, mức độ giàu có của người Việt còn được đo lường dựa trên số lượng đất đang sở hữu. Ngôi nhà phải gắn liền với đất mới là tài sản có giá trị. Dù có trải qua bao nhiều giai đoạn thì nhà đất vẫn nóng sốt , quan niệm này càng được củng cố. Với sự tin tưởng rằng giá đất tăng dần theo thời gian tốt hơn so với những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn mua đất nền để chờ cơ hội tăng giá hoặc làm của để dành, của hồi môn.

Thứ tư

Thị trường chung cư tại Việt Nam dù đã có bước phát triển đáng kể so với vài năm trước đây  nhưng hiện nay vẫn còn những hạn chế nhất định. Các vụ tranh chấp sở hữu chung – riêng, bất đồng về cách quản lý và cung ứng dịch vụ trong các tòa nhà, nhiều chi phí phát sinh thêm… vẫn đang diễn ra khắp nơi. Điều này khiến một số người Việt không hài lòng và cảm thấy bất an khi giao tài sản của mình cho người khác quản lý giám sát. Họ quyết định tránh những trường hợp phát sinh ở chung cư bằng cách mua đất nền. Chung cư thường có mức độ tăng giá chậm hơn so với đất nền. Vì vậy, nếu mục đích mua để ở và đầu tư thì căn hộ chung cư sẽ sinh lời thấp hơn so với đất nền. Chung cư cũng xuống cấp nhanh theo thời gian. Ngoài ra , người Việt Nam còn bị ám ảnh bởi sự nhếch nhác, xô bồ, không an ninh của các khu căn hộ chung cư có từ hàng chục năm hoặc nhà tập thể thời họ còn trẻ.

Thứ năm

Việc mua đất nền mang lại cho chủ sở hữu cảm giác mình là người chủ thực sự của tài sản có giá trị. Dân Việt muốn được toàn quyền quyết định, hiện thực các mong ước bằng nhiều hình thức: thiết kế xây dựng theo sở thích, buôn bán, cho thuê, mở văn phòng kinh doanh tại chính nhà mình. Với tài sản là một khu đất còn trống, chủ đất có thể triển khai kế hoạch đầu tư: xây nhà vừa để ở vừa làm phòng trọ hoặc tìm kiếm đối tác đầu tư mô hình này.

Thứ sáu

Tại các đô thị phát triển, nếu chịu khó di chuyển ra khu vực rìa trung tâm, người Việt vẫn có thể tìm kiếm đất nền giá vừa túi tiền, kết nối hạ tầng khá ổn. Riêng tại TP HCM, đất nền ở một số quận huyện vùng ven vẫn còn khá rẻ như: Củ Chi, Hoocmon, Bình Chánh,... và điều này thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Nhà đầu tư mua đất để hiện thực hóa tài sản và tích lũy lâu dài hoặc xu hướng xây nhà cho thuê để vừa thu tiền lẻ vừa chờ giá đất tăng.

Ông bà ta có câu: Tấc đất, tấc vàng. Quả đúng như vậy!. 

Trong thời kỳ bất động sản có nhiều biến động như hiện nay thì thị trường giao dịch đất nền vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ: http://realland.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:22/14 Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12 | Email: realhome.jsc@gmail.com | Hotline: 0933668978