Tin tức

BĐS đất nền Long An - đích đến cho Nhà đầu tư

BĐS đất nền Long An có tiềm năng phát triển rất lớn và đang được các Nhà đầu tư săn đón rầm rộ trong thời gian gần đây

Vị trí chiến lược

Long An có vị trí địa lý khá đặc biệt là tuy nằm ở vùng ĐBSCL song lại thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.

Nằm giáp ranh TPHCM, Long An được xem là dấu gạch nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Trong chiến lược chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - tài chính - công nghệ cao của TPHCM, Long An được xem như khu vực mở rộng để di dời các nhà máy công nghiệp một cách thuận tiện nhất.

Hiện Long An đang có 36 khu/cụm công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy đạt 80%. Nhờ đó, Long An đang trở thành trung tâm công nghiệp - dịch vụ của ĐBSCL.

Đô thị hóa nhanh

Sự hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư, góp phần mở rộng các thị trấn, thị tứ; đồng thời tạo lập thêm nhiều điểm dân cư đô thị mới trên địa bàn Long An. Theo quy hoạch, giai đoạn từ 2021-2030, Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TPHCM.

Đề án Quy hoạch vùng của TP. Hồ Chí Minh cũng nêu rõ về 3 vị trí trọng điểm của Long An:  Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc sẽ được TP. HCM và Long An chú trọng phát triển để trở thành những vệ tinh mạnh nhất của TPHCM trong tương lai gần Long An có lợi thế trong kế hoạch dãn dân từ TP.HCM ra phía Nam (ĐB Sông Cửu Long)

Để đáp ứng tốc độ phát triển nhanh chóng trên diện rộng, có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất và phù hợp với tài chính của nhiều đối tượng dân cư, các quỹ đất lớn là phù hợp nhất để xây dựng phát triển dự án bất động sản.

Các chiến lược kết nối giao thông cơ bản giữa Long An và toàn vùng được thực hiện thông qua việc phát triển các tuyến đường bộ quốc lộ, đường cao tốc, đường vành đai TPHCM, đường sắt TPHCM - Cần Thơ… cùng với mạng lưới giao thông thủy tiềm năng rất lớn. Cùng với đó là sự ra đời của các khu đô thị mới hiện đại như: Khu đô thị The Sol City với tổng diện tích 105 hecta. Loại hình sản phẩm: Shophouse, Nhà phố vườn và căn hộ cao tầng. Khu dân cư Quốc Linh  với quy mô 10hecta. Loại hình sản phẩm gồm: Đất nền, nhà phố, biệt thự.

Ngoài ra, Long An còn có các Khu đô thị mới như: Trần Anh Riverside, La Vila, Green City, The Sol City, Cát Tường Phú Sinh…

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đi qua tỉnh Long An được nhà nước chú trọng phát triển đồng bộ, Vì Long An nằm ngay tại vị trí chiến lược: giữa TP. Hồ Chí Minh (trung tâm kinh tế phía Nam Việt Nam) và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

  • Cao tốc TP.HCM – Trung Lương (hoạt động năm 2010)
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành (thông xe năm 2019.
  • Ngoài ra có các tuyến đường lớn, hiện hữu như Quốc lộ 22 và Tỉnh lộ 830 cũng đã được nâng cấp đồng bộ.

Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức - Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành - Tân Kiên cũng đang rục rịch khởi động trong khi cao tốc Bến Lức - Long Thành, TPHCM - Trung Lương - Cần Thơ đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Các dự án hạ tầng này không chỉ xây dựng hệ thống giao thông hiện đại cho vùng đô thị TPHCM mà còn mở lối hình thành các đô thị vệ tinh tại Long An.

Mặt bằng giá bất động sản thấp

Theo khảo sát của trang batdongsan.com.vn:

- Giá đất trung bình ở Bình Dương hiện nay khoảng 13,8 triệu đồng/m2, nhà phố/biệt thự khoảng 40-60 triệu đồng/m2;

- Đất nền Đồng Nai khoảng 8 triệu đồng/m2, nhà phố/biệt thự khoảng 35-50 triệu đồng/m2;

- Thì tại Long An giá đất chỉ ở mức 6-6,7 triệu đồng/m2, đất trung tâm thị trấn, thị xã vào khoảng 18-30 triệu đồng/m2.

Đây chính là yếu tố rất thuận lợi cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Sự khan hiếm nhà đất và chính sách siết chặt tách thử tại tp HCM

Việc kiểm soát chặt chẽ, siết chặt việc phân lô, tách thửa tại TP.HCM nhiều năm nay đã làm khan hiếm sản phẩm đất nền tại nội thành.

Kèm theo đó là giá đất tăng lên chóng mặt, chặn đứng khả năng đầu tư đất nền ở TP Hồ Chí Minh Trong khi đó, điều kiện phát triển đầu tư đất nền phân lô tại các khu vực vùng ven TP. Hồ Chí Minh lại được ưu tiên phát triển để phục vụ mục tiêu đô thị hóa và kéo dân từ TP. Hồ Chí Minh. 

Điều này đã khiến các doanh nghiệp chủ đầu tư chuyển hướng đầu tư về các khu vực được TP. Hồ Chí Minh chú ý như Đức Hoà, Bến Lức và Cần Giuộc của Long An.

Rõ ràng, thị trường bất động sản Long An đang trong giai đoạn chín muồi với rất nhiều chuyển động tích cực. Không chỉ hưởng lợi lớn trước mắt từ các chỉ số phát triển kinh tế hay thông tin quy hoạch đô thị của TPHCM, Long An còn nắm giữ những lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp - dịch vụ, hệ thống hạ tầng, thu hút FDI và vị trí địa lý kết nối liên vùng thuận lợi.

Tất cả đảm bảo cho bất động sản Long An sẽ phát triển bùng nổ trong dài hạn.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:22/14 Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12 | Email: realhome.jsc@gmail.com | Hotline: 0933668978