Tin dự án

Làm thế nào để tránh rủi ro khi đầu tư đất nền

Việc mua bán bất động sản nào cũng có những rủi ro nhất định nhưng nhà đầu tư có thể trang bị kiến thức cho mình để tránh được những rủi ro không đáng có. Dưới đây là 4 “nguyên tắc vàng” khi đầu tư bất động sản và đặc biết là bất động sản vùng ven mà ai cũng cần phải biết.

Thứ nhất:  tìm hiểu thông tin thực tế, chuẩn xác

Thị trường mua bán bất động sản luôn là miếng mồi béo bỡ của các cá nhân lừa đảo với các chiêu trò đánh vào tâm lý của những người mua ham rẻ, ham lời cao. Chính vì vậy, người mua cần tỉnh táo trước những thông tin quảng cáo hấp dẫn, không nên chỉ nghe lời nói của người môi giới mà nên tự mình tìm hiểu tất cả thông tin, đến tận nơi xem tận mắt. Người mua nên cảnh giác trước những lời mời chào như "tiềm năng tăng trưởng" đồng thời nên tham khảo nhiều nguồn để có cái nhìn khách quan hơn.

Thứ hai: xác định mua đích đầu tư

Việc xác định mua đích đầu tư vô cùng quan trọng vì nó ảnh hướng đến các yếu tố khác khi chọn mua đất nền dự án, có thể kế đến như: vị trí, giá cả, tiện ích xung quanh,...Môi người mua sẽ có mỗi nhu cầu khác nhau nên không có dự án lý tưởng nào đáp ứng hết tất cả nhu cầu của mọi khách hàng.

Đơn cử, nếu bạn cần mua đất nền để an cư lạc nghiệp cho cả gia đình thì không thể cho những dự án có vị trí quá xa so với chỗ làm và trường học, gây bất tiện cho người lớn đi làm và trẻ em đi học. Hơn nữa, việc lựa chọn các vị trí xa siêu thị, bệnh viện, trung tâm thương mại hay khu vui chơi cũng sẽ bất tiện về lâu dài.

Ngược lại, nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗ và đang có nhu cầu đầu tư, các dự án đất nền vùng ven có thể là một lựa chọn tốt. Vì giá khởi điểm tại các khu vực vùng ven thường mềm, sẽ tăng trưởng dần theo từng năm. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông và các tiện ích công cộng hiện có ở các khu vực này thường không quá lý tưởng. Vì vậy, bạn cần nắm rõ các thông tin quy hoạch trong tương lại để xác định rõ tiềm năng tăng trưởng của lô đất trước khi quyết định đầu tư.

Thứ ba: lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư là đơn vị chịu trách nhiệm chịu xin cấp phép, tiến hành quy hoạch, đền bù cũng như hoàn tục các thủ tục pháp lý. Nếu nói đất nền dự án giống như một sản phẩm thì chủ đầu tư chính là thương hiệu chứng nhận cho chất lượng của sản phẩm ấy.

Để giảm thiểu rủi ro, người mua cần "chọn mặt gửi vàng" các chủ đầu tư uy tín. Đồng thời, khi giao dịch cần bạn cần nên làm việc trực tiếp với chủ đầu tư thay vì thông qua bên môi giới khác, có văn bản rõ ràng ghi lại thỏa thuận giữa các bên.

Thứ tư: giá cả và khả năng thanh khoản

Người mua nên tham khảo giá thị trường của khu vực xung quanh và từ nhiều nguồn khác nhau để tránh bị "hét giá". Nhìn chúng, đất nền dự án sẽ có giá cao hơn so với đất thổ cư do phải bao gồm nhiều chi phí khách nhau như: phí quản lý, phí tiện ích,... Quan trọng hơn hết, bạn cần nằm rõ phương thức thanh toán của dự án, tính toán rõ các khoản trả khoản vay để không bị động về tài chính.

Đặc biết, các sản phẩm đất nền tại vùng ven, người mua nên có mức kỳ vọng hợp lý vào tiềm năng tăng trưởng của dự án, từ đó tính toán được mực lãi của đầu tư. Thông thường, bất động sản tại vùng ven sẽ tăng giá khi khu vực được lên quy hoạch hoặc được nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông. Tuy nhiện, việc quy hoạch hoặc năng cấp có thể sẽ mất chục năm để hình thành. ảnh hưởng đến mức tăng trưởng của dự án đất nền. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn đầu tư lâu dài bạn nên có mức tài chính dư dả

Có nên đầu tư dự án vào thời điểm này hay không?

Dù kinh tế cả nước nói chung đều chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hàng đầu vì tính chất sản phẩm đất nền là loại sản phẩm luôn nóng sốt. Thực tế cho thấy, dù trải qua nhiều giai đoạn tăng rồi lại chững, bất động sản nhìn chung chưa bao giờ rớt giá. Đó là bởi vì tâm lý phải an cư rồi mới lạc nghiệp dẫn đến nhu cầu về nhà ở của người Việt Nam luôn ở mức cao.

Tuy nhiên, những năm gần đây, do sự siết chặt về pháp lý khiến nguồn cung phần nào bị tắt nghẽn, phần nào đẩy giá bán ra từ chủ đầu tư lên cao. Dù vậy, dưới sự quản lý chặt chẽ của chính quyền, nhà đầu tư bớt đi được nỗi lo dự án "ma", thổi giá 'ảo" và yên tâm mua bán.

Phối cảnh dự án Iris Residence Phối cảnh dự án Iris Residence

Trong tương lai, khi toàn cầu kiếm soát được dịch, các chuyên gia dự báo sự trở lại mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Trong đó, có sản phẩm đất nền dự án tại vùng ven. Là đơn vị đi đầu trong giải pháp "sống xanh", Iris Land - nền tảng uy tin kết nối nhà đầu tư với các dự án tốt nhất, giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh đón đầu xu hướng bất động sản năm 2022.

Iris Residence là dự án khu đô thị hoàn chỉnh, tọa lạc trên mặt tiền QL50, tỉnh Long An. Dự án được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các tiện ích của một khu đô thị đáng sống. Thiết kế kiến trúc tại đây mang khuynh hướng hiện đại, hướng đến giới trẻ với các tiện ích theo xu hướng hội nhập.

Hiện nay, Iris Residence là một trong những sản phẩm của Iris Land được triển khai mở bán với nhiều sản phẩm có diện tích đa dạng và chương trình tham quan miễn phí cho nhà đầu tư.

Với sự phát triển tốc độ mạnh mẽ của các khu dân cư nhà phố thuộc khu vực Cần Giuộc thời gian qua đã hình thành, kiến tạo nên một khu liên hoàn dự án sầm uất, đẳng cấp và văn minh. Do đó, việc quyết định an cư hay đầu tư bất động sản vào đất nền Iris Residence chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đem đến nhiều cơ hội lợi ích cho khách hàng.

>>> Xem thông tin chi tiết: Iris Residence

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:22/14 Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12 | Email: realhome.jsc@gmail.com | Hotline: 0933668978