Tin dự án

Năm 2022 - Xu hướng chọn đi xa để được sống xanh

Xu hướng chọn đi xa để được sống xanh

Theo nghiên cứu mới đây ho thấy, xu hướng ly tâm đang ngày càng gia tăng hậu Covid 19. Theo đó, gần 50% người mua nhà có xu hướng dịch chuyển nhu cầu sang nhà có diện tích lớn hơn, 40% trong số đó gia tăng nhu cầu đối với khu vực ít đông đúc hoặc ngoại thành, gần 60% lựa chọn ưu tiên môi trường sống xanh, thoáng và gần các tiện ích giao thông công cộng, các cơ sở ăn uống, trung tâm thương mại, bách hóa tổng hợp ngoại thành và hơn 55% người mua nhà mong muốn sở hữu một căn nhà gần bệnh viện, hiệu thuốc để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ cho gia đình. Sự dịch chuyển khẩu vị mua nhà đang khiến nhu cầu mua và đầu tư BĐS đổ về các đô thị vùng ven quy mô lớn, đây không chỉ là hướng mua chính mà còn là hướng phát triển chính của thị trường BĐS các năm tới đây.

Xu hướng chọn đi xa để được sống xanh

Xu hướng chọn đi xa để được sống xanh

Nhìn nhận về xu hướng “bỏ phố về vườn”, ông  Phan Công Chánh cho rằng, làn sóng đầu tư theo hạ tầng và BĐS sinh thái xanh hướng về các đô thị vệ tinh TP.HCM như Đồng Nai, Vũng Tàu sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo khi mà nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM quá thiếu hụt. Sự thay đổi tiêu chí sống làm thay đổi hướng chọn lựa dự án đầu tư. Thay vì hướng về các sản phẩm nhà ở triển khai manh mún, nhu cầu mua dịch chuyển đến các các đô thị, đại đô thị cao cấp quy mô lớn tại thị trường vệ tinh liền kề TP.HCM. Những khu đô thị này có chung tiêu chí, quy hoạch bài bản, có mật độ không gian xanh cao, sở hữu vị trí gần hệ thống sông ngòi, cung cấp dịch vụ tiện ích “all in one” và được triển khai bởi các doanh nghiệp đầu ngành uy tín.

Đặc biệt là khu vực Đồng Nai, trong năm qua thị trường “nổi sóng” không chỉ vì lợi thế là “sân sau” của TP.HCM, mà còn do đang có nhiều công trình trọng điểm được đẩy mạnh đầu tư như sân bay Quốc tế Long Thành, hệ thống các trục đường cao tốc kết nối như cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và sắp tới là cao tốc Biên Hòa - Bà Rịa Vũng Tàu… những năm qua, Đồng Nai trở thành tâm điểm phát triển đô thị của thị trường phía Nam. Hàng loạt dự án đại đô thị liên tục triển khai với quy mô và chất lượng vượt trội. Ví như Khu dân cư An Viễn - Đất Việt (Trảng Bom - Đồng Nai) quy mô 3.6ha phát triển nhiều loại hình sản phẩm nhà phố, đất nền với 50% diện tích phát triển mảng xanh và tiện ích. Ngoài ra, hàng loạt dự án quy mô lớn khác của các chủ đầu tư như Đất Việt, Đại Thắng, Hưng Thinh… cũng khiến sức nóng thị trường đang đổ về khu vực này.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:22/14 Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12 | Email: realhome.jsc@gmail.com | Hotline: 0933668978