Tin phong thủy

Những đặc điểm phong thủy cần biết trước khi mua đất nền

Khi đi mua đất, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng mà hầu hết người mua đều quan tâm để chọn mua được những lô đất tốt nhất. Lựa chọn mua đất sẽ dễ dàng và an toàn hơn khi bạn nắm được những lưu ý về phong thủy khi mua đất dưới đây:

Yếu tố phong thủy về vị trí của khu đất

Điều tối kỵ đối với những người lựa đất để xây nhà là tránh những lô đất có con ngõ hay đường đối diện nhìn thẳng vào nhà, bởi trong phong thủy, con đường đó giống như cây thương đâm thẳng vào nhà gây sát khí mạnh.

Khi mua đất, vị trí luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Theo dân gian: “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Có thể thấy rằng đây chính là 3 yếu tố “tam tài” để khách hàng xưa nay lấy làm tiêu chuẩn để lựa chọn một mảnh đất. Miếng đất cần nằm ở nơi đông đúc, có vị trí giao thông thuận lợi để thuận tiện di chuyển, cần gần nguồn nước để tiện tưới tiêu.

Cũng không nên lựa chọn mảnh đất trước đây từng là ao hồ bởi nước có tính lưu động, địa khí bị dòng nước xông vào, không thể ngưng tụ. Khí ẩm của nước khiến âm khí của mảnh đất rất nặng do đó nó gây tác động xấu đến cả sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của những người sống trong nhà.

Yếu tố phong thủy – Thế đất và hình dạng đất hợp phong thủy

Hình dáng khu đất trong phong thủy nên ưu tiên chọn mua các khu đất có hình vuông vắn, hoặc hình chữ nhật. Bởi những miếng đất như vậy được xem là sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu hơn là những mảnh đất méo mó, có góc khuyết hay có hình dạng kỳ dị.

Yếu tố phong thủy theo hướng khu đất

Khi xem xét yếu tố phong thủy về hướng khi mua đất, cần thận trọng đối với hướng Tây Nam và Tây Bắc. Xét theo phong thủy, hướng Tây Nam là hướng của trời, còn hướng Tây Bắc là của mẹ.

Đối với hướng tây Nam thì cần tránh đặt nhà tắm hay nhà kho, bởi điều này sẽ có thể gây trắc trở cho gia chủ trong vấn đề về hôn nhân.
Bên cạnh đó, khi lựa chọn đất, hãy xem hướng trái và hướng phải của mảnh đất có ngôi nhà nào có mái nhọn chĩa thẳng về phía mảnh đất đó hay không. Bởi đây là điều rất không tốt.

Đối với những người mua đất để xây nhà, cần đặc biệt lưu ý rằng đối với hướng Tây Bắc không nên có lửa bởi đây là hướng có dương khí mạnh. Lửa là điều tối kỵ bởi sẽ có thể mang lại những điều không may cho gia chủ.

Ngoài ra, cũng cần xem mệnh chủ nhà hợp với hướng nào để xem miếng đất có hợp với chủ nhà hay không.

Đối với chủ nhà mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì nên lựa chọn hướng đất Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Chủ nhà mệnh Kim, Thổ thì lựa chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Hướng của khu đất hợp phong thủy – Yếu tố phong thủy quan trọng

Theo quan niệm dân gian, người mua đất xây nhà phải đặc biệt quan tâm đến 2 hướng đó là hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng Tây Bắc được ví như mẹ và hướng Tây Nam được ví như hướng của trời. Bởi thế hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn cho người cư ngụ trong nhà. Còn hướng Tây Nam khi hướng này có một nhà tắm hay một kho là người chủ nhà sẽ gặp trắc trở trong vấn đề hôn nhân.

Hướng nhà lý tưởng nhất theo phong thủy là mảnh đất nhìn ra hướng Đông. Bên cạnh đó, cũng cần xét mệnh của chủ nhà, xem đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

Yếu tố phong thủy về môi trường xung quanh khu đất

Đối với những người mua đất để ở thì môi trường xung quanh là yếu tố phong thủy quan trọng không thể nào bỏ qua được. Bởi vậy, trong khi lựa chọn đất, người mua lưu ý những điều sau:

- Không nên chọn lô đất nằm quá sát ở góc chỗ rẽ trên trục đường vì đó là nơi dễ xảy ra tai nạn, dễ bị vạ lây

- Đất ở gần đền thờ, miếu mạo cũng không nên mua

- Tránh nơi giếng cạn bỏ hoang, vì nền đất nơi đó yếu, làm nhà không chắc chắn.

- Không mua đất ở những nơi có đất trơ, đồi trọc cỏ không mọc được vì khí đất, mạch nước ở nơi đó xấu.

- Đất trong ngõ cụt thường không phải là đất đẹp.

- Không mua đất ở những nơi có đất trơ, đồi trọc cỏ không mọc được vì khí đất, mạch nước ở nơi đó xấu.

Trên đây là các lưu ý về yếu tố phong thủy khi mua nhà. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã nắm được những lưu ý về phong thủy đầy đủ nhất để lựa chọn được mảnh đất phù hợp, giúp mang lại may mắn trong tương lai.

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan:22/14 Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12 | Email: realhome.jsc@gmail.com | Hotline: 0933668978